Những hậu quả khi bạn đi thẫm mỹ viện phẫu thuật làm đẹp

Những hậu quả khi bạn đi thẫm mỹ viện phẫu thuật làm đẹp

Thường thì nhiều người tiến hành chỉnh sửa gương mặt vì sợ già. Không ai thích nhìn những dấu hiệu lão hóa xuất hiện nhưng điều đó là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, thường những người phẫu thuật thẩm mỹ nhìn “cứng” và thiếu sự tự nhiên. Điều tốt hơn cả là tập trung vào ăn uống, chăm sóc da mặt, tránh ánh nắng mặt trời và tận hưởng cuộc sống thay vì nghĩ đến việc gây đau đớn và rủi ro cho gương mặt tự nhiên của mình.Những hậu quả khi bạn đi thẫm mỹ viện phẫu thuật làm đẹp

  1. Mất đi nét riêng

Một trong những lý do quan trọng nhất bạn không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bởi nó sẽ phá hủy những nét riêng biệt và cá tính trên mỗi gương mặt. Nhìn vào mặt những người nổi tiếng từng phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy họ có chút gì đó giống nhiều người khác. Những người phụ nữ từng phẫu thuật thẩm mỹ có khuôn mặt cứng đờ, như “sản xuất” ra từ một chiếc khuôn.

  1. Không thay đổi được bản chất

Thông thường, người ta muốn chỉnh sửa khuôn mặt bởi nghĩ rằng, khi đạt đến một vẻ đẹp lý tưởng, họ sẽ lấy làm hạnh phúc. Tất nhiên, những chỉnh sửa này chẳng thay đổi được gì. Bất hạnh đến từ bên trong mỗi người và thay đổi bên ngoài không làm thay đổi cách cảm nhận của bạn. Vì vậy, phẫu thuật không đạt được mục đích ban đầu bạn muốn. Những nét đẹp đến từ bên trong mới chính là thứ “giữ chân” người khác ở bên bạn, chứ không phải sắc đẹp bề ngoài.

  1. Chỉnh sửa chỉ là sự khởi đầu

Trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là trên khuôn mặt, thường mới chỉ là bắt đầu. Cho dù bạn không lựa chọn các liệu trình chống lão hóa hoặc chỉnh sửa mũi, thì nhiều khả năng bạn sẽ vẫn tìm thấy những “lỗi” khác trên cơ thể mình và quyết tâm sửa tiếp cho đến khi hoàn hảo thì thôi.

  1. Đối mặt với rủi ro

Không có ca phẫu thuật nào mà không chứa rủi ro. Hầu hết các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều qua bước gây tê chung. Trong quá trình phẫu thuật, nhiều khả năng bạn sẽ không đạt kết quả như mong muốn khi các bước tiến hành gặp các lỗi nhất định. Chấp nhận phẫu thuật tức là bạn đồng ý với những rủi ro rình rập.

  1. Tốn kém

Phẫu thuật thẩm mỹ trên gương mặt có thể khiến bạn chi tiêu nhiều tiên hơn là dự định ban đầu. Đôi khi, nó tiêu tốn tới vài nghìn USD bởi nhiều người không chỉ chỉnh sửa một lần, mà còn lặp đi lặp lại các thủ thuật khác nhau để đạt đến ngưỡng mình cho là “hoàn hảo”.

  1. Những rủi ro có thể nhìn thấy

Kết quả của các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ có thể nhìn thấy trên gương mặt bạn rất rõ ràng. Đôi khi kết quả không giống như những gì bạn hy vọng và khó có thể nào che giấu. Bạn sẽ nhìn thấy nó mỗi khi soi gương. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, ca phẫu thuật thất bại, gương mặt bạn biến dạng thì bạn sẽ gặp nhiều “vấn đề” hơn lúc chưa chỉnh sửa.

Thái An

Trả lời