Người mẫu thời trang tàn tật trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York

Người mẫu thời trang tàn tật trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York

Ngoài ra, show diễn của Josefa da Silva còn có sự góp mặt của người mẫu mắc hội chứng Down nổi tiếng Madeline Stuart. Đây là lần thứ 2 cô tham gia NYFW, sau lần trình diễn đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. Cô gái 18 tuổi là người mắc hội chứng Down thứ 2 trên thế giới sải bước tại NYFW, sau nữ diễn viên Jamie Brewer.

Giới mộ điệu vừa được dịp chiêm ngưỡng những sàn runway vô cùng truyền cảm hứng với sự góp mặt của những người mẫu khuyết tật tại Tuần lễ thời trang New York.Người mẫu thời trang tàn tật trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York

Các thương hiệu thời trang tham dự NYFW (Tuần lễ thời trang New York) mùa mốt Thu Đông 2016 vừa diễn ra ngày càng chứng tỏ được sự đa dạng trong khâu tuyển chọn người mẫu của mình. Bên cạnh việc tuyển chọn nhiều người mẫu da đen hơn hẳn trước kia, một vài thương hiệu còn gây được tiếng vang khi tạo điều kiện cho những người mẫu khuyết tật được trình diễn. Nhờ đó, giới mộ điệu được dịp chiêm ngưỡng những sàn runway vô cùng truyền cảm hứng với sự góp mặt của những người mẫu cụt tay, cụt chân.

Trong show diễn của thương hiệu Chromat diễn ra ít ngày, không phải vedette nào mà chính người mẫu cụt chân Lauren Wasser mới là nhân vật gây được nhiều chú ý nhất. Cô đã trình diễn xuất sắc không hề thua kém những người mẫu lành lặn khác mặc dù phải sử dụng một chiếc chân nhân tạo.

Cách đây 3 năm, Lauren Wasser từng bị sốc độc vì sử dụng băng vệ sinh dạng tampon, sự việc này đã khiến cô mất một nửa chân phải cùng tất cả các ngón chân của mình. Mặc dù phải trải qua vô vàn khó khăn nhưng Lauren Wasser không để tất cả những điều đó cản trở sự nghiệp người mẫu của mình. Kết quả là cô đã giành được cơ hội trình diễn tại NYFW trong show diễn Chromat và đây cũng chính là show diễn thời trang chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Bên cạnh show diễn của Chromat, show diễn của NTK Josefa da Silva do FTL Moda tổ chức cũng gây chú ý với sự xuất hiện của 2 người mẫu cụt tay Rebekah Marine và Gianna Schiavone.

Người mẫu Rebekah Marine, 28 tuổi vốn bị khuyết cẳng tay phải từ khi sinh ra. Sau khi được lắp tay nhân tạo vào 4 năm trước, cô bắt đầu theo đuổi sự nghiệp người mẫu và được biết đến với biệt danh “người mẫu bionic”.

Theo Falabella / Trí Thức Trẻ

Trả lời