doc truyen
thuốc giảm cân

Mặc đẹp

Màu sắc trong thời trang

Sự cân đối tạo ra vẻ đẹp. Chính vì thế mà chúng ta đã tìm hiểu các đường nét trong thời trang giúp tạo ra sự cân đối cho thân hình theo chiều ngang và chiều dọc.

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa trong việc đem lại vẻ đẹp cho bạn chính là màu sắc. Chọn và sử dụng màu sắc đúng cách sẽ tạo ấn tượng và thể hiện rõ nét cá tính cũng như gu thẩm mĩ của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng đến dáng vẻ của bạn như thế nào?

Màu sắc không những ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà còn đến tâm trạng của bạn nữa. Giống như nếu bạn chọn màu hợp với làn da thì bạn trông sẽ tươi tắn, rực rỡ và linh hoạt hẳn lên. Ngược lại, chọn màu không đúng có thể làm cho bạn trông nhợt nhạt và mệt mỏi.

Con người đáp ứng với màu sắc chung quanh mình theo nhiều cách khác nhau. Màu xanh lá cây và màu xanh da trời nhẹ nhàng có thể làm cho ta cảm thấy hạnh phúc và thư giãn, trong khi màu vàng và màu đỏ rực rỡ có thể gây phấn khích và khuấy động cảm xúc.

Làm quen với những nguyên tắc của màu sắc sẽ giúp bạn biết phối hợp màu sắc trong trang phục một cách hài hòa để tạo ra dáng vẻ hoàn hảo và vẻ đẹp ưa nhìn. Hãy nhớ rằng có một số tông màu hợp với bạn và một số không hợp, đừng quá quan tâm đến việc màu gì đang hợp mốt. Vậy làm thế nào để tìm ra màu nào hợp với bạn nhất? Trước hết bạn cần phải quan sát và xác định màu sắc của làn da mình.

Màu sắc và làn da

Dù cho bạn có làn da sậm, da ngăm hay da trắng, bạn đều có thể tìm thấy những màu phù hợp cho làn da của mình.

Làn da sậm:

Nếu có màu da tối bạn nên mặc màu đối nghịch với sắc da của mình. Sự đối lập sẽ làm cho vẻ bề ngoài của bạn sáng hẳn lên và thu hút ánh nhìn. Màu trắng, hồng, kaki, xám, xanh nhạt sẽ làm tôn lên làn da của bạn.

Những màu có sắc mạnh như màu cam, tím cà hoặc sáng hơn nữa như màu đỏ tươi hoặc vàng cũng giúp làm cho làn da của bạn thêm tươi sáng. Nên tránh xa các màu màu sậm quá vì chúng làm cho da của bạn thêm xỉn, thí dụ như màu nâu đậm, đen, xanh dương, xanh lam, xanh lá cây.

Làn da nâu

Bạn nên vui vì có làn da nâu vì bạn có thể mặc hầu như tất cả các màu mà trông vẫn nổi bật. Cả hai tông màu nhạt và đậm đều đối nghịch một cách dễ chịu với sắc thái của làn da nâu nên bạn chọn tông màu nào cũng được.

Những màu sau đây làm tôn lên vẻ đẹp của làn da bạn: Màu đen, hồng, đỏ bọoc đô, màu be, xanh bích, xanh nước biển. Những màu bạn nên tránh là những màu có thể hòa lẫn với sắc da của bạn.

Thí dụ như nếu bạn có sắc da màu nâu vàng nhạt, hãy tránh mặc trang phục có màu ô liu hoặc màu nâu. Một số màu khác cũng không hợp với làn da của bạn là màu vàng nhạt, màu hạt dẻ, tím hoa cà, màu nâu đậm hoặc những tông màu đất như màu kaki.

Làn da trắng

Tốt nhất là bạn hãy chọn tông màu chìm hoặc màu nhã. Những màu này hòa vào sắc da của bạn và tạo ra dáng vẻ vừa hấp dẫn vừa thanh lịch. Những màu phù hợp với sắc da sáng của bạn là màu kem, màu nâu, hồng nhạt, xanh nhạt, tím nhạt, màu be, xanh đậm.

Những bạn có làn da trắng nhưng nhợt nhạt nên tránh xa các màu sáng và sặc sỡ vì những màu này đối nghịch với sắc da của bạn một cách bất lợi - chúng làm cho trang phục của bạn nổi bật lên còn bản thân bạn lại chìm vào phía sau. Vì thế hãy tránh những màu rực rỡ càng xa càng tốt. Những màu không phù hợp với làn da của bạn là màu tím, đỏ, cam, vàng. Bạn cũng nên cẩn thận với màu đen.

Màu sắc là theo ý thích cá nhân, vì thế hãy trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp của màu sắc theo cảm nhận của bạn. Không nhất thiết phải phân tích làn da của mình quá kĩ và cũng đừng để làn da làm giới hạn sự trải nghiệm màu sắc của bạn.

Hãy tìm ra những màu phù hợp với bạn thông qua việc tự trải nghiệm, lời khen ngợi của những người chung quanh mỗi khi màu sắc trên trang phục bạn mặc khiến mọi người trầm trồ khen ngợi và nhất là khi bạn thấy mình đẹp và tâm trạng phấn chấn hẳn lên khi mặc một màu nào đó mà mình yêu thích.

Theo: người lao động