Chia sẻ 5 công thức dưỡng tóc hay

Chia sẻ 5 công thức dưỡng tóc hay

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc hay các dụng cụ tạo kiểu tóc như máy duỗi, máy sấy…có thể khiến tóc bạn bị hư tổn nghiêm trọng. Theo thời gian, tóc bạn sẽ trở nên khô, dễ gãy, rít và bị mất đi vẻ bồng bềnh và bóng mượt tự nhiên. Để khắc phục tình trạng tóc khô và hư tổn ngay tại nhà mà không hề tốn kém, hãy thử những cách chăm sóc tóc hiệu quả dưới đây.

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc và các dụng cụ làm tóc khiến tóc bạn hư tổn. Để chữa lành các mô tóc bị hư tổn và giữ cho mái tóc đẹp, bạn có thể gội đầu bằng baking soda. Bạn chỉ cần trộn baking soda vào nước rồi thoa nhẹ trước khi gội đầu.Chia sẻ 5 công thức dưỡng tóc hay

Sữa chua được xem là loại dầu xả tự nhiên, tốt cho việc kiểm soát tình trạng hư tổn và giúp tóc không bị khô. Bạn chỉ cần thoa sữa chua lên tóc rồi gội sạch là có thể cải thiện vẻ ngoài và tình trạng tóc một cách rõ rệt.

Đây là cách trị tóc khô và hư tổn hiệu quả đã được chứng minh. Massage da đầu và tóc với dầu oliu nóng sẽ giúp nuôi dưỡng, chăm sóc và phục hồi những hư tổn sâu bên trong tóc.

Lòng đỏ trứng được cho là rất tốt cho tóc bị hư tổn. Ủ tóc bằng lòng đỏ trứng và các thành phần khác như mật ong, dầu oliu giúp dưỡng ẩm cho tóc cũng như phục hồi mái tóc bị hư tổn.

Sử dụng dấm táo là cách tuyệt vời đã có từ lâu để chăm sóc, nuôi dưỡng tóc từ chân tóc cũng như cải thiện tóc bị hư tổn. Thoa dấm táo lên tóc sẽ giúp nang tóc chắc khỏe từ bên trong.

Theo Minh Bùi, Tsubaki / Trí Thức Trẻ

Trả lời